Đảng – Đoàn thể Phường

Quá trình hình thành và phát triển của Đảng ủy - UBND Phường Lương Khánh Thiện
Ngày đăng 02/06/2015 | 12:00 | Lượt xem: 754

Từ khi Đảng ta ra đời, trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, đánh đuổi đế quốc Mỹ, suốt trong quá trình đi lên cùng quận, thành phố và đất nước, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân phường Lương Khánh Thiện đã có những đóng góp tích cực về sức người, sức của cho tiền tuyến lớn, củng cố hậu phương vững chắc, góp phần điểm những dấu son chói lọi vào những trang sử anh hùng của dân tộc…

Từ tiền thân ban đầu là chi bộ tiểu khu cho đến khi thành lập Đảng bộ phường cuối năm 1981, gần 30 năm phấn đấu và trưởng thành, với 9 nhiệm kỳ đại hội, Đảng bộ phường Lương Khánh Thiện đã lãnh đạo quân và dân toàn phường thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội - an ninh - quốc phòng. Đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân trên địa bàn phường ngày càng khởi sắc.

Đồng chí Vũ Duy Độ - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu trước Hội nghị

Tính đến thời điểm hiện tại, Phường Lương Khánh Thiện có 1.971 hộ với 6642 người được chia thành 15 Tổ dân phố, trong đó có trên 700 đảng viên, đảng viên về hưu hơn 300, đảng viên đương chức hơn 400, là một phường có tỉ lệ phát triển dân số tự nhiên tương đối thấp so với các phường trong quận. Mặt bằng dân trí cao, đội ngũ cán bộ cơ sở nhiệt thành và đặc biệt được sự quan tâm của Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận, cùng truyền thống đoàn kết trong tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ là những yếu tố cơ bản làm nên thành tích nhiều năm qua của Đảng bộ và chính quyền địa phương.