Trang chủ

Văn hóa – xã hội –ANQP

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019
Ngày đăng 07/05/2019 | 07:11 | Lượt xem: 965

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019 gắn với kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2019) là hoạt động thiết thực, cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước theo tinh thần Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố và Chủ đề năm 2019 "Tăng cường kỷ cương thu, chỉ ngân sách nhà nước – Đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh". Đây là dịp để thành phố Hải Phòng quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng, giúp xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của thành phố Hoa Phượng Đỏ. Đồng thời góp phần thúc đẩy công tác truyền thông, xúc tiến du lịch đến đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ được tổ chức thường niên đến nay là năm thứ 8, dịp kỷ niệm 64 năm giải phóng Hải Phòng. Từ lễ hội này, thành phố đã phát triển du lịch mạnh mẽ với điểm nhấn đạt 7,8 triệu lượt du khách đến với thành phố, vượt chỉ tiêu đến năm 2020 đã đề ra, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo lên nét đẹp văn hóa của thành phố.

Để tổ chức Lễ hội năm nay, thành phố đã ban hành kế hoạch, thống nhất chủ đề Lễ hội là "Hải Phòng - điểm đến thành công", với ý nghĩa khẳng định kết quả tốt đẹp của các doanh nghiệp đã đến đầu tư và phát triển tại thành phố.

Lễ hội Hoa Phượng đỏ diễn ra trong 3 ngày, từ 11-5 đến 13-5. Đêm khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 10/5 (thứ Sáu) tại quảng trường Nhà hát thành phố và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng. Đặc biệt sẽ có chương trình bắn pháo hoa tầm thấp đầy ấn tượng sau khi kết thúc Lễ hội.

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có hơn 60 hoạt động kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức trải dài từ tháng 4 đến hết tháng 5/2019. Trong đó, phải kể đến một số chương trình điểm nhấn, như: Tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch nhằm thu hút du khách đến với Hải Phòng trong thời gian diễn ra Lễ hội; triển lãm sách, báo chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2019; triển lãm một số hình ảnh, tư liệu "Hải Phòng trên đường hội nhập và phát triển"; tổ chức Giải Báo chí tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV; phối hợp với Hội người Hàn tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật tại Dải trung tâm thành phố; Đoàn nghệ thuật múa Yushirouno Kai (Nhật Bản) giao lưu nghệ thuật với Đoàn Ca múa Hải Phòng, biểu diễn Lân sư rồng, Chương trình nghệ thuật "Hải Phòng bừng sáng"...